Skip to content
-

Biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng

Thiết kế và sản xuất dòng biển hiệu thiết yếu dành cho cơ quan, cơ sở kinh doanh và tổ chức. Việc làm biển hiệu công ty, biển phòng ban và biển văn phòng không chỉ là cách quảng bá doanh nghiệp mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một tổ chức.

Theo từng đặc thù ngành nghề và nhận diện thương hiệu đặc trưng của mỗi đơn vị,  dịch vụ thiết kế và sản xuất biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng cũng cần có những đặc thù và vai trò nhất định để có sản phẩm biển hiệu phù hợp.

1. Tầm quan trọng của biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng

Biển hiệu công ty, biển phòng ban và biển văn phòng đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thờ, loại biển hiệu này cũng là một trong những quy định tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp cần phải tuân theo.

1.1. Biển hiệu công ty

Biển tên công ty theo quy định của Sở Kế hoạch đầu tư
Biển tên công ty, trên vật liệu inox ăn mòn, theo quy định của Sở Kế hoạch đầu tư

Biển hiệu công ty là loại biển bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Đây là dạng bảng hiệu được lắp đặt trước trụ sở văn phòng, địa điểm kinh doanh thể hiện tên công ty và thông tin cơ bản của công ty.

Biển hiệu công ty là hình ảnh đầu tiên giúp khách hàng và đối tác nhận diện được lĩnh vực kinh doanh của tổ chức. Loại biển này không chỉ được dùng để thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng với khách hàng mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ, làm cho công ty, doanh nghiệp trở nên tinh tế, hiện đại hơn, giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến, dễ nhớ về thông tin sản phẩm và địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp.

bien-ten-cong-ty-tong-cuc-hai-quan.jpg (409 KB)
Biển tên cơ quan Nhà nước dùng chữ nổi đồng, cắt CNC, kết hợp kỹ thuật ốp đá trang trí

1.2. Biển phòng ban

Biển phòng ban là loại biển được sử dụng để chỉ ra vị trí và chức vụ của các cá nhân trong các phòng ban của các công ty, cơ quan và tổ chức.

Biển phòng ban bằng vật liệu đồng ăn mòn gắn tường
Biển phòng ban được thi công bằng vật liệu đồng ăn mòn gắn tường

Trong một mô hình cơ quan/tổ chức có quy mô lớn, biển phòng ban có chức năng chỉ dẫn giúp người mới đến xác định vị trí, vai trò và chức năng của từng phòng ban trong tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tính tổ chức trong công việc. Một hệ thống biển phòng ban được thiết kế một cách sáng tạo và thông minh giúp ra một môi trường làm việc hiệu quả và góp phần vào việc xây dựng hình ảnh thương của tổ chức.

1.3. Biển văn phòng

Thực chất là khái niệm có tính chất thói quen của những người làm nghề quảng cáo dành cho nhóm biển được sử dụng trong các văn phòng, phạm vi bao hàm rộng hơn biển phòng ban, thường bao gồm biển tên phòng, biển chỉ dẫn, biển báo cấm, biển treo thả, biển tên người để bàn... được sử dụng tại nhiều khu vực trong văn phòng. Biển văn phòng là phương tiện để chỉ dẫn người mới đến và đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp.

Biển chỉ dẫn bên trong tòa nhà
Biển văn phòng chỉ dẫn bên trong tòa nhà tại Vincom Mega Mall

2. Đơn vị thiết kế và sản xuất biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng tại Hà Nội

Quảng cáo Lạc Việt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các loại biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng tại Hà Nội. Chúng tôi là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước nhờ những sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh:

  • Luôn đề xuất phương án hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Sử dụng vật liệu tốt và phù hợp nhất kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến để đảm bảo sản phẩm đạt đến tiêu chuẩn cao nhất về độ bền, thẩm mỹ và khả năng chịu mài mòn từ môi trường.
  • Chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm trong thời gian dài và hỗ trợ bảo trì nếu có bất kỳ vấn đề nào.
  • Luôn làm việc chặt chẽ với khách hàng để giải quyết mọi vấn đề và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.
  • Chúng tôi có đội ngũ kiểm tra chất lượng chuyên nghiệp để đảm bảo mỗi sản phẩm đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

3. Quy trình thiết kế và sản xuất biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng tại Lạc Việt

Dưới đây là quy trình làm việc chuyên nghiệp tại Lạc Việt:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tiến hành đo đạc

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến địa điểm cần lắp đặt để đo đạc và nắm được các thông số kỹ thuật cần thiết. Thông tin này sẽ được sử dụng để lên báo giá sơ bộ và thiết kế mẫu gửi khách hàng kiểm duyệt.

Bước 2: Báo giá và tư vấn phương án thiết kế

Dựa trên thông tin thu thập được, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn, lên kế hoạch thiết kế tổng quan, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả thi. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá cụ thể và các gợi ý cho khách hàng lựa chọn.

Bước 3: Tiến hành thi công

Thi công biển hiệu tại xưởng và vận chuyển đến địa điểm lắp đặt. Đảm bảo việc lắp đặt diễn ra suôn sẻ và đáp ứng đúng các yêu cầu.

Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra,  nghiệm thu sản phẩm để đảm bảo chất lượng. Sau khi quá trình nghiệm thu hoàn tất, chúng tôi tiến hành bàn giao biển hiệu.

Bước 5: Bảo hành

Lạc Việt cam kết bảo hành sản phẩm theo đúng thời gian quy định. Trong thời gian này, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra do lỗi từ nhà sản xuất, chúng tôi sẽ kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức.

4. Các chất liệu làm biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng phổ biến

Có nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để làm biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng. Tuy nhiên, đồng, inox, mica và kính là những vật liệu được ưa chuộng nhất nhờ vào những ưu điểm nổi bật.

4.1. Đồng

Biển công ty sử dụng công nghệ đồng ăn mòn
Biển công ty sử dụng công nghệ đồng ăn mòn

Đồng là một trong những kim loại dễ uốn và sát mỏng. Ngoài ra, đồng còn có khả năng chống ăn mòn cao, tạo ra sản phẩm đẹp, sang trọng và đẳng cấp. Chính vì vậy, rất nhiều công ty và văn phòng chọn đồng ăn mòn làm chất liệu chính cho biển công ty, biển văn phòng.

4.2. Inox

Inox (thép không gỉ) là một dạng hợp kim của sắt có khả năng chống ăn mòn cao và ít bị biến đổi màu. Với độ bền cao, inox được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có làm biển hiệu công ty, biển văn phòng.

Biển tòa nhà Vinafood1 sử dụng công nghệ inox ăn mòn
Biển tòa nhà Vinafood1 sử dụng công nghệ inox ăn mòn

4.3. Mica

Biển văn phòng với tên người và chức danh gắn tường
Biển văn phòng mica với tên người và chức danh gắn tường

Mica sở hữu bề mặt phẳng mịn, sáng bóng và khả năng xuyên ánh sáng tốt. Đặc tính dẻo của mica giúp dễ dàng gia công và lắp ghép theo ý muốn. Ngoài ra, mica còn chịu được nhiệt độ cao, không dẫn điện và chống ăn mòn. Do đó, mica được sử dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo, đặc biệt là làm biển hiệu công ty, biển văn phòng.

4.4. Kính

Biển kính bên trong tòa nhà
Một biển hiệu công ty trên kính được lắp đặt bên trong tòa nhà

Biển hiệu làm bằng kính có độ bền cao, dễ lau chùi và có thể kết hợp được với nhiều loại chữ nổi hoặc chất liệu khác nhau. Đặc biệt, biển hiệu bằng kính có vẻ ngoài sáng bóng và thu hút. Điều này làm cho chúng trở nên nổi bật và chuyên nghiệp.

5. Lưu ý khi làm biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi làm biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng:

  • Cần lắp đặt đầy đủ các loại biển: Khi lắp đặt biển hiệu cho văn phòng làm việc cần đảm bảo lắp đủ các loại biển hiệu cần thiết. Điều này bao gồm biển tên công ty, các biển phân chia phòng ban, khu vực, biển chỉ dẫn, biển nội quy và biển thông báo. Việc chọn loại biển hiệu phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng của văn phòng đảm bảo hoạt động của văn phòng diễn ra suôn sẻ hơn.
  • Chọn biển hiệu phù hợp với kinh phí và nhu cầu sử dụng: Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để làm biển hiệu như mica, inox, đồng... Mỗi loại vật liệu có những ưu điểm - hạn chế riêng, đồng thời giá thành và giá trị thẩm mỹ của chúng cũng khác nhau. Trước khi quyết định làm biển hiệu, bạn nên nghiên cứu kỹ đặc tính của từng loại vật liệu để chọn loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách.
  • Đảm bảo sự thẩm mỹ: Chọn biển hiệu phải đảm bảo tính trang trọng, lịch sự, thẩm mỹ để tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và chuyển tải đúng thông điệp về doanh nghiệp. Kích thước, màu sắc, kiểu dáng, font chữ, các nội dung thể hiện trên biển hiệu cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sự hài hòa và đẹp mắt.
  • Chọn đơn vị sản xuất biển hiệu uy tín: Việc chọn một dịch vụ làm biển hiệu uy tín với  giá cả hợp lý đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp của biển hiệu. Bạn nên tìm đến các địa chỉ có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời cân nhắc giá cả cùng các dịch vụ đi kèm để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Biển hiệu là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Việc sở hữu những chiếc biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển văn phòng đẹp, phù hợp sẽ giúp nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về giá cả, kích thước và các các biển hiệu công ty hoàn toàn miễn phí vui lòng liên hệ:

QUẢNG CÁO LẠC VIỆT
Địa chỉ: 34 đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0987432266

5/5 (1 bầu chọn)