Skip to content

Đèn Neon signs là gì?

2.878 lượt đọc
Đèn Neon signs thường được gắn trên các bảng hiệu với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Vậy neon signs thật sự là gì

Nó là một loại đèn dùng các ống có đường kính khác nhau, tự phát xạ ánh sáng. Bên trong có chứa khí hiếm như neon hay argon, hay bất kỳ khí trơ khác trong áp suất thấp. Mỗi đèn chứa các loại khí khác nhau giúp chúng tạo ra những màu sắc khác nhau. Khí neon cho ra ánh sáng màu đỏ trong khi argon ánh sáng yếu hơn. Argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng.

Đèn Neon signs là gì?

Neon signs được làm bằng các ống được uốn theo các hình khác nhau. Đường kính ống thường là 8-11 mm cho các đèn trong nhà và 12-13 mm cho đèn trong nhà cỡ lớn, ngoài trời. Đèn có đường kính càng nhỏ thì càng dễ uốn cong thành hình ảnh nhưng khó nhìn thấy từ xa. Ống kích thước lớn hơn dễ nhìn thấy và thích hợp dùng làm tên cửa hiệu. Tuy nhiên, ống lớn khó làm các chữ nhỏ.

Neon sign có nhiều màu được uốn theo chữ viết hoặc hình ảnh thường dùng để trang trí, quảng cáo và biển hiệu các quán rượu, nhà hàng, sòng bạc, khách sạn, và những nơi vui chơi giải trí khác. Bằng cách thiết kế các bộ phận chuyển mạch, đèn neon signs có thể tạo ra vố số hình ảnh sống động và rực rỡ.

Đèn Neon signs là gì? 1

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đèn neon signs hay bảng hiệu neon signs vào ban đêm nhờ sự sáng chói, và ngay cả vào ban ngày. Đồ họa máy tính sáng tạo kết hợp kỹ thuật làm đèn giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo. Chi phí thường dựa trên kích thước và số lượng chữ, hình ảnh.

5/5 (3 bầu chọn)