Skip to content

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt

Quảng Cáo Lạc Việt 03/09/20131.309 lượt đọc
(TNO) Một 'biến tướng' nguy hiểm của quảng cáo rao vặt đã xuất hiện ở Hà Nội: dùng móc treo thẳng lên dây điện.

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt 1

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt 2

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt 2

Quảng cáo trên dây điện đúng là "độc chiêu", vừa vi phạm mỹ quan, vừa vi phạm hành lang an toàn lưới điện - Ảnh: Ngọc Thắng

Bà con ở ngõ 322 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội hoàn toàn có thể yên tâm khi chỉ nhà cho bạn bè đến thăm. Ngõ này vô cùng dễ nhận biết vì... vô số quảng cáo, rao vặt đủ loại. Từ in ấn, photo, đến sửa chữa điện thoại cũ. Các quảng cáo này đều cỡ lớn, treo kín tường. Đặc biệt, gần đây, còn có thêm “đặc sản” treo quảng cáo trên dây điện.

Theo “phong cách mới” này, các biển quảng cáo sẽ được xỏ dây thép và buộc lên dây điện băng ngang đường. Các dịch vụ được “treo” tại ngõ này gồm sửa chữa, mua bán tivi, máy tính và chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Rất nhiều ngõ phố khác tại khu Cầu Giấy cũng có kiểu quảng cáo kỳ khôi này. Chẳng hạn ngõ 155 Xuân Thủy, ngõ 75 Xuân Thủy hay 337 Cầu Giấy.

Người dân thoạt đầu cũng không để ý, rồi đột nhiên thấy khu nhà mình xuất hiện những quảng cáo như vậy.

“Ban ngày thì đông đúc, không thể treo, chắc là họ treo đêm thôi. Nhưng treo được kiểu đó cũng phải hai người. Kẻ vác thang chữ A, người trèo lên treo”, ông Thắng, một người dân chia sẻ.

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt 3

"Biến tướng" nguy hiểm của quảng cáo rao vặt 5

Các biển quảng cáo được treo ở tất cả những nơi có thể, từ gốc cây đến tường nhà, cột điện - Ảnh: Ngọc Thắng

Tại cuộc gặp mặt báo chí mới nhất, phía Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết đã tập trung chỉ đạo, tham mưu các biện pháp làm sạch quảng cáo rao vặt và quản lý nhằm giải quyết triệt để tình trạng này. Nhưng quảng cáo được treo cao tít trên dây điện như vậy sẽ không dễ xử như các quảng cáo dán tường. Nếu dán tường có thể bóc thì quảng cáo trên dây điện không dễ gì tháo do cũng phải bắc thang trèo lên.

Hơn nữa, nó cũng không thuộc tường nhà ai, xấu chung nên động lực tháo gỡ cũng kém. Chưa kể, việc dây dưa với dây điện cũng khiến mọi người ngại đụng vào quảng cáo trên dây điện này.

Thông tin từ Sở TT-TT Hà Nội cho biết Sở đã nhiều lần gửi công văn tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông yêu cầu cắt vĩnh viễn các số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm quy định. Tuy nhiên, thực tế các quảng cáo vẫn tiếp tục tồn tại.

Giờ đây, với hình thức “treo dây điện” mới này, những biển quảng cáo rao vặt như vậy không chỉ mất mỹ quan mà thực sự vi phạm hành lang an toàn điện, rất nguy hiểm. Nó không khác gì những chiếc diều sà vào dây điện, và hoàn toàn có thể gây sự cố. Chúng đang thách thức nhà quản lý ở Hà Nội.

Trinh Nguyễn

5/5 (1 bầu chọn)