Skip to content

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách

Quảng Cáo Lạc Việt 09/03/20153.773 lượt đọc

Không hiểu cố tình hay vô ý mà làm biển quảng cáo sai be bét lỗi chính tả vẫn được sử dụng khiến người nhìn không khỏi bật cười.

Biển quảng cáo được ngầm hiểu là bộ mặt của cửa hàng, quán ăn,...mô tả khái quát và giới thiệu sản phẩm dịch vụ cửa hàng cung cấp. Để thu hút người nhìn nhiều chủ cửa hàng không ngần ngại hạ thấp trình độ bằng cách cố tình làm biển quảng cáo sai lỗi chính tả.

Nhiều biển quảng cáo mang tầm cỡ quốc gia, biển đường phố sai chính tả mà vẫn được dùng công khai dài ngày -> Lỗi tại ai?

bien-quang-cao-sai-chinh-ta 12

Năm 2010, tại Trung tâm thương mại Parkson, tọa lạc tại ngã tư sầm uất của Hà Nội, ngỡ ngàng khi thấy pano: “Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30/4”. Trên tấm pano này ngày giải phóng miền nam được ghi nhầm thành giải phóng thủ đô

Lỗi cẩu thả: Giải phóng thủ đô ??? xuyên tạc lịch sử, bỏ tù luôn

Ai kiểm tra?

Những lỗi sai chính tả như thế này thể hiện trên một văn bản bình thường đã khiến người đọc cảm thấy khó chịu, đằng này, nó lại xuất hiện trên các băng rôn, panô tuyên truyền là điều khó được chấp nhận.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết việc thực hiện băng rôn tuyên truyền trong thời gian gần đây đang được xã hội hóa. Nhiều băng rôn, panô do các công ty tài trợ thực hiện. Nhiều người cho rằng, có thể người làm các băng rôn, panô khẩu hiệu còn yếu về lỗi chính tả, hay chỉ là sơ ý. Song, nếu cẩn trọng thì trước khi đưa những tấm biển báo, panô này vào sử dụng cần phải có người kiểm tra kỹ lại nội dung, để tránh sai sót.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần quan tâm hơn đến công tác kiểm tra các băng rôn, panô khẩu hiệu, biển báo trước khi thực hiện tuyên truyền, để đạt hiệu quả tuyên truyền tốt nhất. Bởi, để sai sót những lỗi chính tả không đáng có sẽ khiến bản thân thông điệp trở nên mất tác dụng và nhiều khi phản cảm.

Biển quảng cáo sai chính tả không phải chuyện đùa:

Còn ngay gần cổng Trường THCS Nghĩa Chánh (Tịnh Hà, Sơn Tịnh),là panô tuyên truyền người dân "Hãy gìn giữ vệ sinh không vứt rác ra đường", thế nhưng trong tấm biển tuyên truyền này, từ "vứt rác" lại viết sai chính tả thành "vức rác". Panô này mới nhìn ai cũng thấy sai lỗi chính tả, thế nhưng chẳng hiểu sao, nó vẫn tồn tại ngay gần cổng trường.

"Nhiều khi đi học về, con tôi hỏi, tại sao người ta viết chữ "vức rác" sai lỗi chính tả mà vẫn cứ để như thế, tôi chẳng biết trả lời sao. Panô, khẩu hiệu là để tuyên truyền mà viết sai, cẩu thả như thế thì sẽ phản tác dụng, gây phản cảm"- một phụ huynh bức xúc.

Những mẫu biển quảng cáo sai be bét chính tả:

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 1

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 2

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 3

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 3

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 5

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 6

"Cố tình" Làm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 7

"Cố tình" Làm tấm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 8

"Cố tình" Làm tấm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 9

"Cố tình" Làm tấm biển quảng cáo be bét lỗi chính tả để hút khách 10

5/5 (2 bầu chọn)