Skip to content

Tự mày mò cách làm biển quảng cáo đèn Led

Quảng Cáo Lạc Việt 08/06/20152.711 lượt đọc

Hướng dẫn dưới đây đảm bảo đủ kiến thức cơ bản giúp bạn tự thiết kế và làm biển quảng cáo đèn led handmade vừa đẹp vừa độc mang cá tính riêng.

Nội dung tóm lược

Xắn tay áo chuẩn bị làm biển quảng cáo đèn led "made by me" nhé!

Tự mày mò cách làm biển quảng cáo đèn led
Tự mày mò cách làm biển quảng cáo đèn led

Cơ khí:

  • Bạn nên biết cách cắt rạch cắt MICA hoặc aluminium (alu – alcorest)
  • Tạo khung biển theo kích thước và hình dạng bạn muốn
  • Ghép tấm biển mica hoặc alu vào khung biển sao cho đẹp, không thấm nước
  • Khoan mica để gắn đèn led, bạn định dùng loại bóng nào thì dùng mũi khoan nhỏ hơn 1 chút để khi cắm bóng vào nó có độ chắc chắn cao.

Lưu ý: Nếu bạn biết thiêt kế chữ bằng chương trình COREL DRAW và có gu phối mầu thì rất tốt. Trước khi làm các bước trên bạn nên tạo ra một maquette (bản vẽ các đường nét của nội dung bạn muốn trình bày, sau đó hãy khoan các lỗ để cắm đèn).

Sau khi các bóng đèn led được găm lên bề mặt của tấm biển đèn led rồi việc tiếp theo là bạn đi dây và đấu trở phù hợp cho loại bóng bạn đang dùng hoặc bỏ qua bước này nếu bạn dùng led đúc (một loại bóng hiện đang có bãn sẵn).

Điện tử

Bạn cần chuẩn bị các linh kiện sau:

  • Bảng điều khiển có bán sẵn (tên thương mại gọi là kênh nháy)
  • 01 con chip điều khiển (Bạn có thể chọn loại chip có cài sẵn trình nháy)
  • 01 Nguồn 5v hoặc 12v thậm chí là 1 chiếc Adapter nho nhỏ nếu số bóng của bạn ít (dưới 2.000 bóng)

Lập trình:

Phần này không thật khó khi bạn mua các linh kiện này ở các nhà cung cấp họ sẽ miễn phí cho bạn một CD có coppy sẵn phần mềm hoặc bạn cũng có thể cầm USB đi để coppy nó về máy tính của bạn

Sau khi thực hiện các bước trên bạn thực hiện các thao tác đấu nối và ráp mặt biển vào với khung và tận hưởng thành quả lao động của mình thôi.

Và cuối cùng một điều rất quan trọng là bạn đừng quên xin số điện thoại của người cung cấp linh kiện (bóng led, nguồn, kênh nháy, chip…) vì bạn sẽ học được ở họ rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để tạo ra một biển quảng cáo ledsign đó.

Bạn có muốn tự làm hoặc tìm hiểu thêm về các loại biển quảng cáo hộp đèn? Làm biển quảng cáo alu? Lam bien quang cao bạt hiflex?.... hay các loại hình biển quảng cáo nào khác nữa?

Hãy thường xuyên truy cập website để xem các hướng dẫn thi công các loại hình bien quang cao và cách thiết kế chúng. Hẹn các bạn một bài viết tiếp theo về cách làm một loại biển mà bạn ưa thích nhé!

Gửi câu hỏi và yêu cầu hướng dẫn khác về địa chỉ email sau: [email protected] chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi tư vấn đúng những kinh nghiệm bạn đang cần tìm hiểu.

5/5 (2 bầu chọn)