Skip to content

Lượn một vòng khu phố "đồng phục" biển quảng cáo

Quảng Cáo Lạc Việt 12/05/20162.210 lượt đọc

Mới đây, mẫu biển hiệu kiểu mẫu trên đường Lê Trọng Tấn làm dư luận vô cùng khó hiểu và bức xúc. Nhiều người ví sự "đồng phục hóa" này mang dáng vẻ của thời bao cấp.

Chúng ta cùng thử đến thăm con đường với những biển hiệu quảng cáo kiểu mẫu này xem sao nhé!

Tuyến đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) mới được mở rộng, trở thành tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội.

Nhiều người cho rằng việc đồng bộ hóa biển hiệu quảng cáo làm con đường này đẹp, gọn gàng, dễ nhìn. Đường phố thoáng đãng và sạch sẽ.

Tuy nhiên, điều gây bức xúc là: Từ quán bún đậu,...

quán phở

đến shop quần áo hay quầy thuốc

hay cả ngân hàng đều được treo biển quảng cáo có cùng kích thước, cùng độ cao và chỉ có hai màu nền xanh hoặc đỏ. Tên các cửa hiệu trên biển quảng cáo đều được in màu trắng.

Ngược lại với ý kiến tán thành ở phía trên, rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu bắt buộc phải sử dụng hai màu sắc xanh, đỏ thì sẽ gây nhàm chán, không bắt mắt, ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu, giảm sự sáng tạo. Thậm chí, làm người dân khó tìm các địa chỉ ở đây.

Phố Lê Trọng Tấn mới khang trang hơn, nhưng nhiều người phàn nàn biển quảng cáo đồng bộ khiến khách hàng khó nhận ra cửa hàng quen thuộc của mình.

Ngoài ra, nếu phát triển rộng và đưa hình thức biển quảng cáo này thành một luật mới trong 6.000 luật có sẵn trong lĩnh vực quảng cáo thì dẫn tới nhiều mẫu thuẫn chéo phát sinh, các vấn đề bản quyền thương hiệu,

“Đối chiếu các quy định hiện hành của Luật quảng cáo thì không có quy định nào bắt buộc phải tuân thủ như yêu cầu của Q.Thanh Xuân. Bên cạnh đó biển quảng cáo còn là biểu tượng hoặc nhãn hiệu doanh nghiệp theo quy định tại điều 72 Luật sở hữu trí tuệ.

Trong trường hợp các nhãn hiệu này đã được bảo hộ, chủ doanh nghiệp đương nhiên có quyền thực hiện các hành vi quảng cáo đối với hàng hóa dịch vụ của mình miễn là không vi phạm quy định tại điều 8 Luật quảng cáo.

Việc ban hành lệnh cấm nêu trên sẽ làm cho UBND Q.Thanh Xuân có nguy cơ đối mặt với các vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại”.

Quảng Cáo Lạc Việt cho rằng: "Nếu quyết định làm đồng phục cho biển quảng cáo được triển khai mở rộng đồng nghĩa với việc hạn chế sáng tạo trong thiết kế nhằm đa dạng mẫu mã đặc biệt ảnh hưởng lớn đến bộ logo, biển hiệu nhận diện thương hiệu của từng mặt hàng sản phẩm".

5/5 (3 bầu chọn)