Skip to content

Hà Nội quyết liệt dỡ biển quảng cáo vi phạm

Quảng Cáo Lạc Việt 11/09/20161.494 lượt đọc

Theo chiến dịch làm đẹp cảnh quan thủ đô được khởi động từ trung tuần tháng 8, Hà Nội tiếp tục tìm và xử lý các biển quảng cáo sau dịp 2-9


Quang cảnh đường phố Hà Nội với việc quy hoạch lại biển quảng cáo

Trước kiến nghị của nhiều doanh nghiệp với tình trạng vi phạm biển quảng cáo, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội: "Việc loại bỏ các biển quảng cáo sai phạm nhằm mục đích tạo môi trường quảng cáo lành mạnh".

Trong chiến dịch lần này, Sở đã làm việc với 39 công ty treo biển quảng cáo trái quy định, trong đó các vi phạm tập trung chủ yếu ở 3 điểm sau:
1. Chưa được cấp phép treo biển tại nơi công cộng
2. Có dấu hiệu vi phạm trốn thuế
3. Phá giá thị trường quảng cáo

Trưởng đoàn thanh tra cho biết thêm nhiều doanh nghiệp ngỏ ý xin kinh phí từ Thành phố để hỗ trợ tháo dỡ biển nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài chính. Tuy nhiên, Sở VH-TT Hà Nội kiên quyết từ chối và buộc doanh nghiệp tự phải thực hiện tháo dỡ biển của đơn vị mình. Với trường hợp doanh nghiệp chậm thực hiện, Sở buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế thì doanh nghiệp đó phải chịu mọi chi phí cho việc tháo dỡ.

Trước tình trạng vi phạm treo biển quảng cáo ngoài trời, Sở cho biết thêm nghịch lý là có nhiều vị trí biển quảng cáo hợp pháp còn trống (256 vị trí) không được đăng ký trong khi đó các doanh nghiệp lại "muốn" treo ở khu vực cấm như cầu Nhật Tân hay những khu đô thị mới.

Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết thêm là đang hoàn thiện việc Quy hoạch quảng cáo ngoài trời đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trình UBND TP phê duyệt ban hành và triển khai thực hiện. Khi đã có quy hoạch và Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, chắc chắn hoạt động này sẽ đi vào trật tự, quy củ, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng bộ mặt văn minh cho Thủ đô.

Vậy để tránh bị thiệt hại, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ chiến lược quy hoạch biển quảng cáo của thủ đô nói riêng cũng như quy định treo biển quảng cáo ngoài trời nói chung của Nhà nước.

Nguồn EnterNews

5/5 (1 bầu chọn)