Skip to content

Quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp

1.179 lượt đọc
Nếu bạn mới bắt tay vào làm quảng cáo lần đầu với một ngân sách hạn hẹp, bạn hãy bắt đầu với quảng cáo nhỏ và kiểm tra kết quả của việc quảng cáo đó.

Ví dụ: bạn có thể đặt một vài biển hiệu, làm biển quảng cáo nhỏ và kết hợp lựa chọn màu sắc, hãy dẫn dắt sự chú ý của khách hàng bằng việc đặt ra các câu hỏi làm thế nào để khách hàng mới nhận ra sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc đưa ra các khoản khuyến mãi đặc biệt trong quảng cáo.

Quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp

Một vài cách sau đây có thể giúp bạn làm cho mục quảng cáo nổi bật và đạt hiệu quả:

Chọn lĩnh vực quảng cáo:

Nếu công ty bạn có hai lĩnh vực kinh doanh chính mà bạn chỉ đủ khả năng trên một lĩnh vực, hãy chọn lĩnh vực nào có số lượng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh nhiều nhất. Bạn sẽ phải gặp khó khăn hơn để đạt được sự chú ý của khách hàng, nhưng trong một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh, đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp bạn là thử thách đầy hứa hẹn.

Xác định kích cỡ và vị trí biển quảng cáo:

Biển quảng cáo lớn thu hút nhiều khách hàng và được xếp vào chỗ tốt hơn. Vị trí đặt biển quảng cáo đôi khi quan trọng hơn kích cỡ của biển quảng cáo. Bạn có thể giảm kích cỡ nhưng không làm mất nhiều nội dung để được thuận lợi hơn trong sắp xếp.

Viết tiêu đề:

Sử dụng tiêu đề trang trí bắt mắt làm tăng nét đặc trưng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Làm nổi bật điều gì đó để lôi cuốn sự chú ý và tách biệt được sản phẩm/dịch vụ của mình giữa các đối thủ cạnh tranh, ví dụ “Sự lựa chọn tốt nhất cho một phòng tắm”, “Bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ từ sự hỗ trợ của hãng”, “dịch vụ ống nước nhanh, khẩn cấp”… Đừng dùng tiêu đề là tên công ty trừ khi tên công ty là lời tuyên bố bán hàng mạnh như “Công ty sửa khoá 24 giờ”.

Tính nghệ thuật:

Hãy nghiên cứu những ảnh lôi cuốn khách hàng. Không dùng quá nhiều hình ảnh, sẽ gây khó đọc.

Thiết kế quảng cáo với đầy đủ không gian màu trắng để tránh sự hỗn loạn về màu sắc. Hãy nghiên cứu những màu sắc nào làm tăng ảnh hưởng. Nếu ngân sách quảng cáo của bạn giới hạn, hãy lựa chọn giữa màu sắc hoặc kích cỡ

5/5 (3 bầu chọn)