Skip to content

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế biển hiệu công ty

46 lượt đọc

Biển hiệu công ty đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện giá trị và định hướng của công ty, đồng thời góp phần tạo chú ý và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ ban đầu. Để tạo được một thiết kế biển hiệu công ty thu hút, bạn sẽ cần phải thực hiện một số công đoạn và lưu ý một vài điểm nhất định.

1. Lựa chọn loại biển hiệu công ty

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định loại biển hiệu nào công ty bạn nên sử dụng. Biển hiệu ngoài trời, biển hiệu trong nhà hay biển hiệu được đặt ở một số vị trí đặc biệt khác đều sẽ có những đặc điểm riêng để giúp chúng không bị hư hỏng và đạt được hiệu quả thị giác tốt nhất.

Biển hiệu ngoài trời

 • Font chữ dễ đọc

Nếu biển hiệu của bạn chứa chữ cái (ngoài phần logo),bạn cần chọn font chữ và cách viết rõ ràng, dễ nhìn và dễ tiếp cận. Yêu cầu hàng đầu đối với biển hiệu ngoài trời là phải dễ thấy, dễ đọc từ khoảng cách xa. Trong trường hợp này, font chữ không có chân là giải pháp tối ưu nhất, một số font chữ điển hình gồm Helvetica, Arial và Myriad.

Biển hiệu với font chữ dễ đọc
Biển hiệu với font chữ dễ đọc
 • Lắp đặt hợp lý

Vị trí lắp đặt biển hiệu là một yếu tố rất quan trọng. Theo một ước tính, nếu bạn lái xe với tốc độ 72-80km/h thì các biển hiệu ngoài trời nên được đặt cách đó từ khoảng cách 67m thì người trên xe mới có thể quan sát kỹ được biển hiệu đó.

 • Phối màu và tương phản 

Kết hợp màu sắc hợp lý là một cách hiệu quả để góp phần khiến khách hàng chú ý và ghi nhớ biển hiệu công ty lâu hơn. Có một quy tắc chung cho rằng nên sử dụng nền sáng kết hợp với chữ đậm, và phần lớp những biển hiệu công ty áp dụng phương pháp này thường mang lại hiệu quả tích cực. Hoặc nếu bạn làm ngược lại thì cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự.

Biển hiệu trong nhà

 • Nhấn mạnh logo

Bạn có thể đặt biển hiệu in phần logo của công ty ở trong cửa hàng để củng cố hơn hình ảnh thương hiệu mình trong tâm trí khách hàng, khiến họ ghi nhớ kỹ hơn và lâu hơn.

 • Chỉ hướng

Một loại biển hiệu công ty được dùng trong nhà rất được ưa chuộng chính là loại biển chỉ hướng kết hợp với logo công ty. Khi khách hàng đến cửa hàng hoặc công ty bạn, đôi khi họ sẽ không biết vị trí gian hàng hoặc văn phòng họ muốn đến ở đâu, khi đó những biển hiệu chỉ hướng chính là điều họ tìm kiếm. Khi lắp đặt các biển hiệu chỉ hướng này, bạn vừa có thể giúp khách hàng tìm các địa điểm cần thiết, vừa khiến họ ghi nhớ rõ hơn thương hiệu của công ty.

Biển hiệu công ty chỉ hướng
Biển hiệu công ty chỉ hướng
 • Thiết kế rõ ràng và đơn giản hóa 

Bạn không nên bao gồm quá nhiều thông tin lên biển hiệu công ty. Hãy cố gắng làm cho nó dễ đọc và dễ hiểu chỉ với một cái nhìn.

Biển hiệu chiếu sáng

Chiếu sáng làm tăng đáng kể khả năng hiển thị và nhận diện thương hiệu. Loại biển hiệu này hút khách không chỉ ban ngày mà cả ban đêm và khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu công ty lâu hơn. Loại biển hiệu này có thể được lắp đặt cả trong nhà và ngoài trời.

 • Đèn LED

Biển đèn LED có rất nhiều ưu điểm chẳng hạn như chúng sáng hơn nhiều so với các loại đèn chiếu sáng khác, tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng thấp và độ bền tốt. Loại biển hiệu công ty này cho phép bạn lắp đặt chúng ở những không gian khác nhau với mục đích sử dụng khác nhau nhờ kích thước nhỏ gọn và tính linh hoạt tốt.

 • Bảng màu phù hợp

Ánh sáng có thể làm thay đổi màu sắc của bảng hiệu, khi đó bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách nghiên cứu về trộn màu ánh sáng với đèn LED.

 • Độ sáng

Độ sáng của biển hiệu nên được đặt ở mức hợp lý để đảm bảo vừa không lóa mắt người nhìn và vừa đủ nổi bật để cạnh tranh với các biển hiệu khác.

2. Chất liệu làm biển hiệu công ty

Sau khi quyết định vị trí và ánh sáng cho biển hiệu, tiếp theo bạn nên lựa chọn loại vật liệu để sản xuất biển. Có nhiều loại vật liệu bạn có thể lựa chọn với độ bền và tính linh hoạt khác nhau.

Theo độ cứng

Độ cứng là thước đo để đánh giá mức độ rủi ro có thể bị trầy xước hoặc lõm của biển hiệu trong tương lai. 

 • Biển hiệu Inox 

Đây là loại biển hiệu tốt nhất khi lắp đặt ngoài trời nhờ có khả năng chống nước, không bị rỉ sét và vẻ ngoài dễ thiết kế. Mặc dù mỏng và nhẹ nhưng inox rất chắc chắn, thi công biển inox càng dày thì độ bền càng lớn. Vì vậy, khi muốn thiết kế một bảng hiệu để sử dụng lâu dài, inox chính là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Biển hiệu công ty bằng inox
Biển hiệu công ty bằng inox
 • Biển hiệu acrylic 

Đây là loại biển thường được sử dụng cho các loại biển hiệu công ty trong nhà. Acrylic mang lại vẻ ngoài trong mờ, có thể dùng cho các bản in lớn. Bạn có thể sử dụng acrylic cho các biển hiệu cần độ cứng hoặc khả năng chống trầy xước tốt và cần vẻ ngoài bóng bẩy.

 • Biển hiệu gỗ 

Biển hiệu gỗ vẫn luôn được ưa chuộng, đặc biệt tại các cửa hàng, quán cà phê hay nhà hàng, nhờ cảm giác gần gũi, ấm cúng mà nó mang lại. Biển hiệu gỗ có sức chống chịu tốt và có thể được chạm khắc để tạo chữ nổi hoặc các hoạ tiết tạo cảm giác mộc mạc, đơn giản. Chúng đồng thời cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các thương hiệu muốn tạo ấn tượng và thể hiện định hướng thân thiện với môi trường của doanh nghiệp.

Theo độ linh hoạt

Vật liệu dẻo có thể uốn cong hoặc nén dễ dàng mà không bị nứt trong điều kiện bình thường, điển hình gồm các chất liệu nhu Lexan và Vinyl. Đây được coi là những vật liệu linh hoạt chính để làm biển hiệu công ty.

 • Lexan 

Tính linh hoạt của Lexan cho phép nó được tạo hình và di chuyển theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nó có khả năng chống lại tia cực tím, nước và lửa. Chất liệu này bền hơn Acrylic và không bị nứt. Đây đồng thời cũng là vật liệu hoàn hảo cho biển hiệu công ty chiếu sáng nhờ khả năng hiển thị độ sáng tốt hơn.

 • Vinyl

Các doanh nghiệp thường chọn nhựa vinyl cho các biển hiệu công ty cần có độ dễ đọc từ khoảng cách xa. Bạn cũng có thể sử dụng loại biển hiệu này cho những khu vực ẩm ướt vì nó không bị thấm nước. Nếu bạn muốn thiết kế một biển hiệu công ty cần có đồ họa và hình ảnh phức tạp, Vinyl là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể dễ dàng tùy chỉnh và có độ bóng, sáng.

 

Lược dịch từ frontsigns.com

5/5 (1 bầu chọn)