Skip to content

Quảng cáo ngoài trời: Loại hình này có phù hợp với bạn không?

27 lượt đọc

Mục tiêu của quảng cáo ngoài trời chính là thu hút sự chú ý và tạo ra doanh thu. Ưu điểm của phương pháp này là có thể tiếp cận lượng người dùng lớn, nâng cao độ nhận diện của thương hiệu và sản phẩm.

Số lượng người tham gia vào phân khúc sáng tạo nội dung đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. Tạo nội dung là việc cung cấp thông tin tới bất kỳ phương tiện nào, đặc biệt là các phương tiện số, cho một đối tượng cụ thể trong một ngữ cảnh nhất định.

Các doanh nghiệp hiện đều muốn tận dụng sự phát triển này để tăng trưởng bằng cách đưa những thông tin giới thiệu của họ vào các phương tiện truyền thông. Để đạt được sự lan tỏa tốt nhất, các doanh nghiệp nhỏ nên tìm kiếm các phương pháp khác nhau để giới thiệu và quảng bá thương hiệu mình tới công chúng. Đã đến lúc từ bỏ các cách tiếp cận lỗi thời và tốn kém để sử dụng các loại công nghệ mới hơn.

Quảng cáo ngoài trời và cách thức hoạt động

Khi người tiêu dùng tiếp xúc với các loại quảng cáo ở bên ngoài ngôi nhà của họ và ngoài môi trường mạng thì đây được gọi là quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời tồn tại ở khắp nơi chẳng hạn như làm biển quảng cáo hoặc phát các loại tờ rơi, và nó có sức mạnh tiếp cận khách hàng một cách rất ấn tượng. Người tiêu dùng không thể chọn bỏ qua quảng cáo ngoài trời như cách họ có thể bỏ qua quảng cáo trên TV, radio hoặc các trang truyền thông xã hội.

Do đó, các công nghệ mới hiện nay hướng đến việc tăng cường sự tiếp xúc của các doanh nghiệp nhỏ với khách hàng để giúp họ phát triển về mặt tài chính. Các ưu điểm to lớn của quảng cáo ngoài trời không nên bị bỏ qua mà thay vào đó, đây là các yếu tố mà các doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng tối đa vì những điều này sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực trong dài hạn. 

Quảng cáo ngoài trời được đặt ở nhiều nơi
Quảng cáo ngoài trời được đặt ở nhiều nơi

Bên cạnh đó, quảng cáo ngoài trời hiện nay cũng có chi phí rất rẻ. Trước đây, quảng cáo ngoài trời chỉ dành cho các tập đoàn và công ty lớn nhưng hiện nay, các cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng phương thức quảng cáo này để tăng độ nhận diện thương hiệu, doanh số bán hàng và thu hút thêm khách hàng cho mình.

Cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ

Mặc dù làm biển quảng cáo và thi công quảng cáo trên hàng rào công trình là những loại quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất, nhưng chúng cũng không phải là duy nhất. Để tiếp cận được với công chúng thì doanh nghiệp cần áp dụng rất nhiều hình thức quảng cáo như quảng cáo ở nơi làm việc, lắp đặt các biển inox trên cửa hàng hoặc  biển tấm lớn trên các tuyến đường.

Thường thì phần lớn các hình thức quảng cáo ngoài trời chỉ dành cho các tập đoàn lớn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các phương tiện hoặc chiến dịch quảng cáo ngoài trời, trong khi các doanh nghiệp nhỏ thường gặp khó khăn trong việc giới thiệu thương hiệu mình tới khách hàng khi ở bên ngoài ngôi nhà của họ và ngoài môi trường mạng. Do đó, vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp nhỏ hiện nay là cần phải tìm ra phương pháp để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của họ tới khách hàng một cách hiệu quả về mặt chi phí. Các doanh nghiệp chỉ có thể mở rộng kinh doanh và có được vị trí vững chắc trong ngành khi đã giải quyết được vấn đề này.

Tuy nhiên một bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ là số lượng quảng cáo ngoài trời hiện nay đang ở mức rất lớn khiến cho việc chiếm được một phần sự chú ý của khách hàng hiện trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hiện nay việc quảng cáo ngoài trời trên các biển quảng cáo truyền thống vẫn còn quá đắt đỏ so với khả năng của các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cá nhân.

Tuy nhiên, các phương tiện quảng cáo ngoài trời mới đã và đang được sáng tạo thêm giúp cho các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng giới thiệu về doanh nghiệp và quảng cáo sản phẩm của họ hơn.

Biện pháp xác định hình thức quảng cáo ngoài trời tốt nhất

Các hình thức quảng cáo ngoài trời bao gồm làm biển quảng cáo cố định và di động, biển điện tử và biển có thể tương tác, bảng hiển thị thực tế ảo, quảng cáo trên cột đèn hoặc cầu hoặc trên các phương tiện vận chuyển và nhiều hình thức khác. 

Biển quảng cáo gắn trên tòa nhà
Biển quảng cáo gắn trên tòa nhà

Vấn đề quan trọng nhất cần xác định là thị trường mục tiêu và nơi mà khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy những quảng cáo của bạn. Khi bạn đã xác định được hai yếu tố này thì việc quyết định các công việc tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là sự sáng tạo. Việc quảng cáo có thu hút được khách hàng hay không phụ thuộc vào những gì họ thấy ở trên tấm biển quảng cáo đó. Vì vậy, bạn hãy thêm một số yếu tố bất ngờ vào quảng cáo của mình để thu hút sự chú ý của người nhìn hiệu quả hơn.

Yếu tố cuối cùng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của quảng cáo ngoài trời là ngân sách, tùy thuộc vào mức ngân sách mà doanh nghiệp sẽ chọn những loại quảng cáo ngoài trời khác nhau. Quảng cáo truyền thống vẫn còn khá đắt đỏ với phần lớn dân số. Mức ngân sách dành cho việc tiếp thị của các doanh nghiệp nhỏ có thể vẫn hạn chế do đó, việc tối ưu hiệu quả chi phí là một yếu tố rất quan trọng.

Lợi ích của quảng cáo ngoài trời

Tăng khả năng nhận diện

Quảng cáo ngoài trời có nhiều ưu điểm, trong đó điển hình nhất là khả năng tăng độ nhận diện cho thương hiệu nhờ chiếm được không gian lớn và khó có thể bị bỏ qua. Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển hiện nay, đôi khi quảng cáo trên nền tảng trực tuyến sẽ không có hiệu quả do độ phổ biến của công cụ chặn quảng cáo và sự xuất hiện tràn lan của loại hình quảng cáo này khiến người dùng cảm thấy bị làm phiền, đồng thời cũng rất khó để khiến một chiếc quảng cáo có thể nổi bật hẳn lên giữa một loạt những loại quảng cáo này.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Chỉ cần bạn xác định được vị trí lắp đặt cụ thể và đối tượng khách hàng mục tiêu, việc lắp đặt quảng cáo ngoài trời có thể đưa thương hiệu của bạn tới ngay trước mắt đối tượng người dùng mà bạn muốn nhắm đến. 

Mức độ chấp nhận cao hơn

Đối với người tiêu dùng cá nhân, quảng cáo ngoài trời chắc chắn là một hình thức quảng cáo có thể được chấp nhận hơn so với quảng cáo trực tuyến. Một trong những lý do đầu tiên là loại quảng cáo này có lịch sử lâu đời hơn rất nhiều so với hình thức quảng cáo trực tuyến. 

Biển quảng cáo ngoài trời có mức độ chấp nhận cao hơn
Biển quảng cáo ngoài trời có mức độ chấp nhận cao hơn

Tự giới thiệu

Không phải bất cứ thương hiệu hay sản phẩm nào cũng có thể đầu tư cho quảng cáo ngoài trời. Riêng việc sử dụng quảng cáo ngoài trời, chẳng hạn như biển quảng cáo chữ nổi, để giới thiệu và quảng bá thương hiệu đã có thể giúp doanh nghiệp tạo được một sự chú ý nhất định từ khách hàng.

Đã đến thời điểm phải thay đổi

Thế hệ ngày nay rất tài năng và sáng tạo, và nếu có được cơ hội, họ có thể phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, sự hạn chế về nguồn lực đang kìm hãm sự phát triển này lại.

Mọi người đang dần từ bỏ các chiến lược quảng cáo công khai truyền thống và tập trung nhiều sự chú ý cho các doanh nghiệp nhỏ có tiềm năng. Sự thay đổi này xuất phát từ chi phí cao của việc làm biển quảng cáo và khả năng tiếp cận của những biển quảng cáo này tới đối tượng người dùng phổ thông.

Hiện nay, có các công nghệ hiện đại cho phép doanh nghiệp trình bày về các dịch vụ và sản phẩm của mình một cách rõ ràng tới đối tượng mục tiêu với mức giá hợp lý và mọi người đều có thể tiếp cận được.

Đã đến lúc thay đổi và để doanh nghiệp của bạn đạt được tiềm năng tối đa bằng cách sử dụng những công nghệ mới này một cách tối ưu.

 

Lược dịch từ forbes.com

5/5 (1 bầu chọn)