Skip to content

Sự cố biển quảng cáo" cô gái đứng trên nóc chùa"

Quảng Cáo Lạc Việt 11/12/20131.329 lượt đọc

Tấm biển quảng cáo cô gái ăn mặc mát mẻ trên nóc chùa Phúc Khánh nhận được khá nhiều lời phê bình bức xúc từ người dân.

Hằng ngày, những người dân đi qua khu vực chùa Phúc Khánh (tọa lạc tại số 382 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội) không khỏi chướng mắt trước tấm biển quảng cáo chừng 30 mét vuông có in hình một cô gái ăn mặc mát mẻ với tư thế khá gợi cảm choán ngợp nơi cửa Phật.

Sự cố biển quảng cáo" cô gái đứng trên nóc chùa"

Tấm biển quảng cáo chụp nhìn lên từ sân chùa Phúc Khánh

Nhìn từ phía trong chùa ra ( theo hình ảnh) thì thấy rõ cô gái đang "đứng trên” mái chùa thiêng Phúc Khánh. Theo Luật Quảng cáo: Mẫu quảng cáo có nội dung và hình thức thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam là vi phạm điều cấm của Luật Quảng cáo. Như vậy, biển quảng cáo này có phạm luật hay không? Đặc biệt nó lại được đặt ở sát nơi tôn nghiêm như là ngôi chùa Phúc Khánh với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa đã được Bộ VHTT nay là Bộ VHTT& DL công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia năm từ 1988.

Nhìn rộng ra, có thể thấy, thời gian qua, đã có không ít hình ảnh quảng cáo trên đường phố cũng như những clip quảng cáo trên truyền hình khiến khán giả bức xúc, phản ứng vì không phù hợp với thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa, ít tính nhân văn hoặc thiếu thực tế khiến dư luận không khỏi bất bình. Trong khi thế giới đã đạt đến tính nghệ thuật và tính đột phá của những ý tưởng trong quảng cáo, với những quảng cáo cực ngắn, chủ yếu dùng hình ảnh để gây ấn tượng, thì quảng cáo của Việt Nam vẫn loay hoay sử dụng ngôn ngữ hay những hình ảnh thông thường để miêu tả biểu thị tính năng của sản phẩm là chính. Bởi vậy, dễ dàng bắt gặp nhan nhản những quảng cáo bị xem là chưa phù hợp với văn hóa Việt Nam với những câu nói, hình ảnh khiến nhiều người nhức mắt. Thêm nữa, nhiều hình ảnh lại không được đặt đúng chỗ như cô gái "đứng trên” mái chùa Phúc Khánh là một ví dụ.

Trở lại hình ảnh phản cảm tại chùa Phúc Khánh, không chỉ các tăng ni, phật tử mà người dân xung quanh khu vực này đều tỏ ra bức xúc. Đề nghị cơ quan quản lý cần sớm can thiệp, gỡ bỏ tấm biển quảng cáo, trả lại không gian thanh sạch cho chốn tôn nghiêm.

Theo Đại Đoàn Kết

Để tránh những sự cố không mong muốn trên, bạn hãy liên lạc với dịch vụ tư vấn làm biển quảng cáo của chúng tôi.

5/5 (1 bầu chọn)