Skip to content

Những loại decal dán kính văn phòng

75 lượt đọc

Hiện nay, decal có nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng, mỗi loại decal lại có những đặc điểm và công dụng nhất định tùy vào nhu cầu và vị trí lắp đặt. Do đó, trước khi lựa chọn lắp đặt một loại decal nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại decal để chọn cho mình loại decal phù hợp nhất.

Decal dán kính văn phòng là gì?

Decal dán kính bao gồm hình ảnh, đồ họa và chữ cái (hoặc kết hợp cả ba) được dán trên bề mặt kính. Chúng còn được gọi là các miếng dán kính vinyl, miếng dán cửa kính và đồ họa cửa kính. Vì nhựa vinyl là vật liệu bền nên có thể dán decal cả ở bên trong và bên ngoài mặt kính. Có năm loại decal dán kính văn phòng chính: decal trong suốt, decal phản quang, decal đục lỗ, decal mờ và decal chữ vinyl.

Các loại decal dán kính văn phòng

1. Decal trong suốt

Thiết kế được in trên một tấm nhựa vinyl trong suốt, có thể nhìn xuyên qua cửa kính và đảm bảo độ trong suốt cho mặt kính. Decal trong suốt sử dụng mực UV chống thời tiết, phai màu và mài mòn, có thể dán ở trong nhà, ngoài trời, cửa sổ, mặt tiền cửa hàng và bất kỳ bề mặt kính nhẵn nào khác.

2. Decal phản quang 

Thiết kế được in trên tấm nhựa vinyl trắng, giúp tăng độ bền cho tấm kính, sử dụng mực UV chống thời tiết, phai màu và mài mòn. Tấm decal này có thể chắn hoàn toàn tầm nhìn từ bên ngoài vào và đồng thời giúp giảm độ sáng của ánh sáng hắt từ bên ngoài mặt kính vào văn phòng, có thể dán ở trong nhà, ngoài trời, cửa sổ, mặt tiền cửa hàng và bất kỳ bề mặt kính nhẵn nào khác.

Decal dán kính phản quang
Decal dán kính phản quang

3. Decal đục lỗ 

Thiết kế được in trên tấm nhựa vinyl đục lỗ (các lỗ tròn nhỏ),tạo cảm giác hơi mờ nhưng không chặn hoàn toàn tầm nhìn từ 2 phía. Quá trình in loại decal này sử dụng mực UV chống thời tiết, phai màu và mài mòn. Decal đục lỗ có thể dán lên bất kỳ bề mặt kính nhẵn nào, phổ biến nhất là dùng để dán cửa sổ hoặc mặt tiền văn phòng và cửa hàng.

4. Decal mờ 

Thiết kế được in trên một tấm decal có bề mặt mờ một phần hoặc toàn phần; tấm decal này có thể được đục lỗ hoặc không. Một số phương pháp cắt tấm decal này bao gồm vinyl cắt ngược, vinyl cắt tiêu chuẩn hoặc in mờ. Loại decal này có thể sử dụng trong nhà, ngoài trời, trên cửa sổ, mặt tiền cửa hàng, cửa kính và bất kỳ bề mặt kính nhẵn nào khác, đây là loại decal phù hợp cho những khu vực cần sự riêng tư.

5. Decal chữ vinyl 

Đấy là các số, chữ cái và mẫu đồ họa được in và cắt ra, sau đó có thể dán lên các tấm kính. Loại decal này có hơn 30 màu khác nhau, có thể dán ở trong nhà và ngoài trời, trên các bức tường, cửa kính và cửa sổ của văn phòng và cửa hàng và thậm chí có thể dán trên các phương tiện như thuyền, xe ô tô, xe tải,...

Decal chữ vinyl
Decal chữ vinyl

Các công dụng phổ biến của decal dán kính văn phòng

Decal dán kính văn phòng thường được sử dụng để dán logo, chương trình khuyến mãi, menu, tác phẩm nghệ thuật, hướng dẫn chỉ đường,.... Tính linh hoạt trong in ấn, cắt ghép và lắp đặt đã khiến cho decal dán kính trở thành một phương tiện vô cùng sáng tạo và linh hoạt. Vì chúng có giá thành rẻ và lắp đặt nhanh chóng nên mọi người hoàn toàn có thể thay đổi chúng theo mùa và cho những dịp đặc biệt. Hiện nay, decal dán kính có thể được nhìn thấy ở các cửa hàng bán lẻ, trong các nhà hàng, tòa nhà thương mại, văn phòng, cơ sở giáo dục,... Một số mục đích sử dụng phổ biến của decal dán kính văn phòng gồm có:

  • Xây dựng thương hiệu

  • Bán hàng và khuyến mãi

  • Hiển thị các danh mục

  • Cung cấp thông tin liên hệ

  • Chỉ đường

Một số lưu ý khi thiết kế và lựa chọn decal dán kính

Bạn có thể đưa bất kỳ loại thiết kế nào vào tấm decal nhưng khi tiến hành lựa chọn và thiết kế tầm decal của mình, bạn vẫn nên lưu ý một số điểm để có thể nhận được thành quả mà mình mong muốn.

Nền – Nền có tác động rất lớn đến mức độ dễ đọc, dễ thấy của tấm decal. Nếu có nhiều chi tiết có thể gây phân tâm phía sau tấm kính văn phòng, bạn nên sử dụng loại decal dán kính văn phòng mờ để đảm bảo độ tập trung khi làm việc.

Kích thước và loại decal – Trước khi lựa chọn và thiết kế tấm decal, bạn nên đo bề mặt kính và khoảng cách hợp lý đến tầm mắt người nhìn để chọn loại chữ, phông chữ và kiểu đồ họa phù hợp để đạt được mục đích mong muốn. Ví dụ như với loại decal dán kính văn phòng thông thường, bạn nên dán decal kính mờ hoặc phản quang, không có hoạ tiết và xem xét lựa chọn dán một phần hoặc toàn bộ mặt kính tùy theo vị trí của tấm kính để đảm bảo độ tập trung cho nhân viên của mình, còn với loại decal logo hoặc quảng bá sản phẩm thì bạn nên chọn loại decal trong hoặc decal dán chữ và có thể xem xét dán toàn bộ mặt kính để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả hơn.

Decal giúp thu hút sự chú ý của khách hàng
Decal giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

Màu sắc – Màu sắc ảnh hưởng đến khả năng thu hút của tấm decal và phản ứng cảm xúc của người nhìn nên tuỳ từng môi trường và công dụng mà bạn nên lựa chọn màu sắc của tấm decal cho hợp lý. Ví dụ, trong môi trường làm việc, decal dán kính văn phòng không nên quá nổi bật để đảm bảo sự tập trung và nghiêm túc ở đây. Ngược lại, khi bạn dán decal quảng bá sản phẩm hay thương hiệu thì để tối ưu hiệu quả của tấm decal, bạn nên chọn màu sắc tương phản với môi trường xung quanh và có đủ độ sáng để nổi bật và tạo ấn tượng cho người nhìn.

Ánh sáng – Yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng đối với decal logo và quảng cáo. Ánh sáng yếu có thể khiến người nhìn khó đọc hoặc thậm chí không nhìn thấy tấm decal. Nếu vị trí dán decal không đủ ánh sáng, bạn hãy cân nhắc lắp đặt thêm đèn nền hoặc đèn led ở xung quanh vị trí dán decal để làm cho tấm kính trở nên nổi bật hơn, tạo thành một loại biển quảng cáo đèn led.

 

Lược dịch từ 3sixtysignsolutions.comsigns.com

5/5 (1 bầu chọn)