Skip to content

10 ý tưởng sáng tạo cho biển hiệu công ty ngoài trời

36 lượt đọc

Để có được chiếc biển hiệu công ty ưng ý, bạn cần lên ý tưởng tỉ mỉ và có một tầm nhìn chiến lược. Mỗi loại biển hiệu đều sẽ có những công dụng và ưu điểm riêng giúp cho doanh nghiệp đạt được hiệu quả mong muốn.

1. Biển hiệu 3D

Đây là loại biển hiệu công ty ngoài trời phổ biến nhất cho bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Biển quảng cáo 3D mang đến sự tự do sáng tạo để biến những ý tưởng về biển hiệu trở nên thú vị và sống động hơn. Bạn có thể chọn từ vô số hình dạng, phông chữ, màu sắc và kích thước để hiện thực hóa ý tưởng của mình đối với phần biển hiệu công ty.

2. Biển chiếu sáng

Loại biển này giúp tăng khả năng nhận diện và thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả hơn, từ đó hỗ trợ tích cực cho chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp và cho hoạt động quảng cáo ngoài trời cả ngày lẫn đêm. Và cũng từ đó, các ý tưởng về biển hiệu công ty chiếu sáng sẽ có thể truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến nhiều đối tượng hơn và giúp gia tăng hiệu quả xây dựng thương hiệu của bạn.

Biển chiếu sáng
Biển chiếu sáng

3. Biển hiệu chữ

Biển hiệu dạng chữ được gắn trực tiếp vào tường hoặc bảng điều khiển phía sau. Đây là một trong những ý tưởng biển hiệu công ty và doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng tạo chiều sâu với giao diện 3D nổi bật nhờ ánh sáng nổi bật. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp loại biển hiệu này với các ý tưởng biển hiệu khác. Biển hiệu chữ có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như biển đồng, inox ăn mòn, biển nhôm,...

4. Biển dạng hộp chiếu sáng

Một ý tưởng biển hiệu công ty nổi bật khác với khả năng lắp đặt ngoài trời và có thể hoạt động 24/7. Loại biển này có thể được coi là loại thu nhỏ của biển hiệu chiếu sáng đã nêu ở trên. Ưu điểm lớn nhất của biển hộp đèn chính là nhỏ gọn và dễ lắp đặt, thông thường loại biển này sẽ được lắp vuông góc với chiều đường đi, từ đó giúp người đi đường dễ thấy hơn.

5. Biển hiệu kiểu tượng đài

Đây là một trong những ý tưởng biển hiệu ngoài trời được bắt gặp nhiều nhất ở các công ty và xí nghiệp lớn, hoặc ở các đơn vị hành chính sự nghiệp. Loại biển hiệu này có thể làm từ nhiều loại vật liệu, bên cạnh đó, kiểu dáng và kích cỡ có thể được hoàn thiện theo yêu cầu của doanh nghiệp. Sử dụng loại biển hiệu này sẽ rất hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng nhờ vẻ ngoài sang trọng và chuyên nghiệp.

6. Biển hiệu tấm lớn

Loại biển hiệu này thường là các tấm pano lớn được lắp đặt cạnh đường cao tốc, ở các đoạn đường đông đúc hoặc được lắp đặt trên các tòa nhà cao tầng. Nhờ kích thước lớn, biển báo này sẽ được người đi đường chú ý ngay cả khi họ di chuyển với tốc độ cao. Ngoài ra, bạn có thể xem xét kết hợp loại biển này với các tính năng bổ sung khác, chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng.

Biển tấm lớn
Biển tấm lớn

7. Decal dán kính

Đây là loại biển hiệu được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng khi họ muốn hiển thị các đoạn thông tin dài hơn, trong một khoảng thời gian nhất định và muốn thể hiện chất lượng đồ họa sống động. Loại biển hiệu công ty này có thể in với đa dạng kích cỡ phụ thuộc vào diện tích mặt kính, đồng thời nhờ kích thước đa dạng và chất lượng màu sắc, hình ảnh cao hơn, loại biển hiệu dán decal có thể tạo ra hiệu ứng thị giác nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng dễ dàng hơn, đặc biệt là với không gian trong nhà nhờ sự cộng hưởng với hiệu ứng ánh sáng từ đèn điện. Ngoài ra, khi lắp đặt loại biển này, bạn cũng có thể giúp chặn tầm nhìn từ bên ngoài và tạo không gian sống động, độc đáo cho văn phòng hoặc cửa hàng.

8. Chữ Vinyl

Tương tự như decal dán kính, chữ vinyl cũng là một dạng biển hiệu có thể dán lên mặt kính và các bề mặt nhẵn khác. Điểm khác biệt duy nhất là biển hiệu công ty chữ vinyl sẽ tập trung vào dạng văn bản hơn là hoạ tiết bắt mắt, khi đó, người thiết kế sẽ phải lựa chọn kiểu chữ và cách sắp xếp bố cục có phong cách, dễ đọc và có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông thường, bên cạnh việc giới thiệu tên doanh nghiệp, biểu hiệu chữ vinyl còn được dùng để giới thiệu các phương châm hoạt động, báo giá, giờ hoạt động, địa chỉ, thông tin liên lạc, ưu đãi bán hàng, khuyến mãi theo mùa,... của doanh nghiệp.

9. Biển hiệu gập

Đây là loại biện bạn thường bắt gặp khi đi qua các cửa hàng, nhà hàng hoặc các quán cà phê. Ưu điểm chính của loại biển này là tính di động, nhẹ và có hai mặt. Chúng được thiết kế để có thể truyền tải một lượng thông tin đáng kể do đó loại biển này thường được sử dụng cho nhiều ý tưởng như giới thiệu menu, trưng bày, thông báo giảm giá, ưu đãi đặc biệt, hướng dẫn…

Biển hiệu gập
Biển hiệu gập

10. Tấm banner

Đây là loại biển hiệu thường được sử dụng trong thời gian ngắn, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của chúng thì bạn nên chọn loại chất liệu có chất lượng cao. Loại biển này có thể in bất kỳ hình ảnh hay hoạ tiết đồ họa nào mà bạn mong muốn. Biển hiệu công ty in trên tấm banner thường được sử dụng cho các sự kiện đặc biệt, lắp đặt tại sân vận động hay đặt trước cửa hàng. Ngoài ra, loại biển hiệu này còn có tính năng in hai mặt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng linh hoạt và tiết kiệm chi phí. 

 

Với rất nhiều ý tưởng và mẫu mã biển hiệu nêu trên, đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn khi phải lựa chọn ra một loại biển hiệu công ty phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp một số loại biển hiệu với nhau để tạo điểm nhấn nổi bật hơn và thu hút thêm được các khách hàng tiềm năng.

 

Lược dịch từ frontsigns.com

5/5 (1 bầu chọn)